DF57B9BB-D9B5-4FC5-A9EF-F66BE3743A2F

บริษัท เหมราชพัฒนาที่ดิน จำกัด (มหาชน) ในเครือบริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และผู้นำด้านการพัฒนานิคมอุตสาหกรรมของไทย ประกาศลงนามในสัญญาซื้อขายที่ดินจำนวน 54 ไร่ ในนิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์นซีบอร์ด 2 จังหวัดชลบุรี กับบริษัท จินป่าว พรีซิชั่น อินดัสทรี่ จำกัด

บริษัท จินป่าว พรีซิชั่น อินดัสทรี่ จำกัด ในเครือของบริษัท เจพีพี โฮลดิ้ง จำกัด ประเทศไต้หวัน ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2541 มีความเชี่ยวชาญทางด้านการผลิตชิ้นส่วนโลหะแผ่นสำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ อากาศยาน โทรคมนาคม อิเล็กทรอนิกส์ พลังงาน การแพทย์ และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับอาหาร

การซื้อที่ดินผืนใหม่ในนิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์นซีบอร์ด 2 ของบริษัท จินป่าว พรีซิชั่น อินดัสทรี่ จำกัด ครั้งนี้ จะใช้เป็นสถานที่สำหรับสร้างโรงงานแห่งใหม่ เพื่อรองรับอุตสาหกรรมอากาศยานเป็นหลัก โดยจะผลิตชิ้นส่วนให้กับผู้ผลิตเครื่องบินและชิ้นส่วนเครื่องยนต์อากาศยานชั้นนำของโลก อาทิ แอร์บัส โบอิ้ง ฟัลคอน และกัลฟ์สตรีม โดยจะเป็นฐานการผลิตแห่งที่สามของบริษัท จินป่าว พรีซิชั่น อินดัสทรี่ จำกัด ในประเทศไทย เพิ่มเติมจากโรงงานสองแห่งเดิมที่ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมบางปู และจะเป็นโรงงานแห่งแรกที่ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์นซีบอร์ด 2 ของดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ในจุดยุทธศาสตร์สำคัญของประเทศ โรงงานใหม่แห่งนี้จะช่วยเพิ่มศักยภาพการผลิตให้จินป่าวสามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าทั้งในเอเชีย ยุโรป อเมริกาเหนือและละตินอเมริกาได้ดียิ่งขึ้น

“สัญญาซื้อขายที่ดินฉบับนี้เกิดขึ้นในจังหวะที่เหมาะสม และแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า บริษัทเรานั้นมีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนโครงการ EEC ของรัฐบาล รวมไปถึงการพัฒนาอุตสาหกรรมเป้าหมายทั้ง 10 อุตสาหกรรม
ให้เกิดขึ้นด้วย” นางสาวจรีพร จารุกรสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าว “จริง ๆ แล้ว โครงการ EEC ยังมีส่วนช่วยส่งเสริมธุรกิจของเรา ทั้งในด้านการพัฒนา
โลจิสติกส์ นิคมอุตสาหกรรม สาธารณูปโภคและพลังงาน และดิจิทัล แพลทฟอร์ม” นางสาวจรีพร กล่าวเสริม

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับจินป่าว พรีซีชั่น อินดัสทรี่ เข้าเป็นส่วนหนึ่งของนิคมฯ เหมราช” มร. เดวิด นาร์โดน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธุรกิจนิคมอุตสาหกรรม และการลงทุนต่างประเทศ บริษัท เหมราชพัฒนาที่ดิน จำกัด (มหาชน) กล่าว “ความพร้อมสรรพของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมไปถึงระบบสาธารณูปโภคที่ได้มาตรฐานระดับโลก พื้นดินที่มีความหนาแน่นสูงซึ่งอยู่เหนือระดับน้ำทะเลถึง 120 เมตร และทำเลอันเป็นจุดยุทธศาสตร์ของนิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์นซีบอร์ด 2 ส่งผลให้นิคมฯ แห่งนี้กลายเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการขยายธุรกิจของบริษัท จินป่าว พรีซีชั่น อินดัสทรี่ จำกัด”

“การซื้อที่ดินในนิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์นซีบอร์ด 2 ครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญในการขยายธุรกิจของเราให้เติบโต” มร. กั๋ว โชง จง กรรมการผู้จัดการ บริษัท จินป่าว พรีซิชั่น อินดัสทรี่ จำกัด กล่าว “นิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์นซีบอร์ด 2 ตั้งอยู่ในทำเลที่เยี่ยมยอด ทั้งด้านโลจิสติกส์ คมนาคม และระบบสาธารณูปโภคที่ได้มาตรฐานระดับสากลนี้ จะช่วยให้เราสามารถส่งมอบผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้าทั้งในไทยและต่างประเทศได้อย่างต่อเนื่อง ยิ่งไปกว่านั้นคือ โครงการเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ทำให้ทำเลที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์นซีบอร์ด 2 สามารถตอบโจทย์เราได้ในทุกๆ ด้าน”