คุณพิศาล รัชกิจประการ

 

นายพิศาล รัชกิจประการ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาม่า มารีน จำกัด (มหาชน) หรือ AMA เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้บริษัทฯ คาดว่าผลประกอบการโดยรวมจะมีทิศทางที่ดีขึ้นจากในช่วง ครึ่งปีแรก เนื่องจากบริษัทฯ จะสามารถรับรู้รายได้ของการให้บริการกองเรือขนส่งได้ครบทุกลำ และยังคงเดินหน้าในการขยายกองเรือ และรถขนส่งอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปัจจุบันบริษัทฯ มีกองเรือขนส่งรวม 10 ลำ มีนํ้าหนักบรรทุกรวม 82,981 เดทเวทตัน สามารถรองรับความต้องการขนส่งนํ้ามันพืชสำหรับบริโภคของผู้ผลิตรายใหญ่ของโลกที่อยู่ในภูมิภาคเอเชีย เพื่อขนส่งไปยังประเทศในกลุ่มอาเซียน และภูมิภาคเอเชียตะวันออก เช่น จีน เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น รวมถึงภูมิภาคเอเชียใต้ เช่น อินเดีย ศรีลังกา และบังคลาเทศ ซึ่งประเทศในกลุ่มดังกล่าวคาดการณ์ว่ามีความต้องการบริโภคนํ้ามันพืชที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกัน บริษัทฯ มีแผนที่จะเพิ่มจำนวนรถขนส่งเป็น 170-180 คันภายในสิ้นปี 2560 เพื่อรองรับการขนส่งนํ้ามันในประเทศ ที่บริษัทฯได้รับสัญญาการขนส่งที่เพิ่มสูงขึ้น จาก ณ สิ้นสุดไตรมาสที่ 2 ที่บริษัทฯ มีกองรถบรรทุกจำนวน 125 คัน ปริมาณบรรทุกรวม 5.62 ล้านลิตร ส่งผลให้บริษัทฯ ยังคงเป้ารายในปีนี้จะแตะที่ระดับ 1,500 ล้านบาท สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์

“ในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้กองเรือของบริษัทจำนวน 10 ลำ ซึ่งรวมเรือลำใหม่ที่รับมอบมาในเดือนสิงหาคมจะสามารถให้บริการได้ครบทุกลำ และเรายังคงเดินหน้าเพิ่มกองรถบรรทุกนํ้ามัน เพื่อเสริมความสามารถในการทำรายได้ให้เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งหากเราสามารถสร้างรายได้ให้เติบโตตามเป้าหมาย จะเป็นการทำรายได้สูงที่สุดเท่าที่เคยทำมาอีกด้วย” นายพิศาลกล่าว

ทั้งนี้ ผลประกอบการของบริษัทฯประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2560 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2560 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 30.69ล้านบาท ในขณะที่ที่บริษัทฯ มีรายได้รวมจากการให้บริการขนส่งสินค้า อยู่ที่ 336.46 ล้านบาท