คุณพงษ์พันธ์_2

 

นายพงษ์พันธ์ สัมภวคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เอเพ็กซ์ ดีเวลลอปเม้นท์ (APX) เปิดเผยว่า บริษัทฯ วางแผนจะร่วมลงทุนกับเจ้าของที่ดินรายใหญ่บริเวณริมหาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต เพื่อสร้างศูนย์การค้าระดับ 5 ดาว และบูทีคโฮเทล รวมถึงวางแผนจะพัฒนาโครงการสวนนกและEntertainment Park ในรูปแบบที่เหมาะสมกับภูเก็ต พร้อมด้วย Entertainment and Musical Theatres ณ ใจกลางภูเก็ต เพื่อตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ซึ่งจากสถิติปี 2016 มีจำนวนนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกกว่า 13 ล้านคน และคาดว่าจำนวนนักท่องเที่ยวจะเพิ่มมากขึ้นทุกปี ซึ่งบริษัทฯ อยู่ระหว่างการสรุปรายละเอียดของโครงการดังกล่าว

 

 

โดยภายหลังจากที่ผู้ถือหุ้นมีมติอนุมัติให้ออกและเสนอขายหุ้นกู้วงเงินไม่เกิน 2,000 ล้านบาท ส่งผลทำให้บริษัทฯ มีความพร้อมทางด้านการขยายธุรกิจและลงทุนตามแผนพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวใหม่ที่แตกต่างจากผู้ประกอบการรายอื่น โดยบริษัทฯ มุ่งเน้นการพัฒนาที่ส่งเสริมและควบคู่ไปกับความเจริญสูงสุดของการท่องเที่ยวไทยอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยให้คงอันดับหนึ่งของโลกอย่างยั่งยืน

 

 

นอกจากนี้บริษัทฯ มีนโยบายในการขยายโครงการไปในทำเลที่อยู่ในแหล่งท่องเที่ยวและใช้เชนโรงแรมระดับอินเตอร์ที่เหมาะสมเข้าบริหารโรงแรมในแต่ละโครงการ และสร้างรายได้ค่าเช่าห้องพักให้แก่ลูกค้าผู้ซื้อ Residences ในแต่ละโครงการ ซึ่งปัจจุบัน มี 1) Mövenpick Resort & Residences ริมหาดพัทยา 2) โครงการ Sheraton Phuket Grand Bay Resort & Grand Bay Residences ที่อ่าวปอ ภูเก็ต 3) โครงการ Four Points by Sheraton Pattaya Resort & Jomtien Bay Residences ริมหาดพัทยา 4) โครงการ Hyatt Centric Phuket Resort & Residences ริมหาดไม้ขาว ภูเก็ต ทุกโครงการเป็นโรงแรม และ Residences รวมมูลค่าโครงการประมาณ 12,000 ล้านบาท เพื่อการขาย ซึ่งทั้งหมดจะสร้างรายได้และผลกำไรที่ดีให้กับบริษัทฯ อย่างต่อเนื่องภายใน 3 ปี