chewa คอนโดแมน

นายบุญ ชุน เกียรติ กรรมการผู้จัดการ บมจ. ชีวาทัย (CHEWA) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมทุนกับนายขจิต ล้วนพิชญ์พงศ์ (คอนโดแมน) เพื่อจัดตั้งบริษัทร่วมทุน ชื่อ บริษัท ชีวา ฮาร์ท จำกัด ภายใต้สโลแกน   Chewa Heart " construct your life with our heart"  เพื่อประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภททาวน์โฮม เจาะกลุ่มลูกค้าระดับบน ทำให้ครอบคลุมทุกเซ็กเมนต์และเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจที่บริษัทฯ ดำเนินการอยู่  โดยส่วนของคุณขจิตจะเข้ามาซัพพอร์ต ด้านการตลาด การขาย ขณะที่บริษัทฯ ดูแลในเรื่องของการบริหาร การก่อสร้าง  และการจัดหาแหล่งเงินทุน

 

 

สำหรับโครงการแรกที่จะเริ่มดำเนินการ คือ  โครงการ Heart สุขุมวิท มูลค่าโครงการ 160 ล้านบาท ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ใกล้รถไฟฟ้า เป็นทาวน์โฮม 3.5 ชั้น จำนวน 8 ยูนิต  ราคาเริ่มต้นที่ 16 ล้านบาท  และคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิงหาคม 2018

 

 

“การร่วมทุนในครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นปรากฏการใหม่ในวงการอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากคุณขจิต ถือเป็นผู้ที่มีชื่อเสียงด้านการให้ข้อมูลเกี่ยวกับโครงการอสังหาริมทรัพย์  โดยเฉพาะคอนโดมิเนียม และมีความสนใจที่จะลงทุนโครงการอสังหาฯ ประเภททาวน์โฮม เพื่อการลงทุน  ขณะที่ CHEWA มีความสนใจที่จะพัฒนาสินค้าแนวราบประเภททาวน์โฮมด้วยเช่นกัน  จึงเห็นว่าต่างฝ่ายสามารถนำศักยภาพที่ตัวเองถนัดมาร่วมกันพัฒนาโครงการที่เกี่ยวเนื่องได้ ที่สำคัญ คือ ทำให้บริษัทฯ มีผลิตภัณฑ์ครอบคลุมทุกเซ็กเมนต์ตอบโจทย์ให้กับผู้บริโภคได้ ” นายบุญ ชุน เกียรติ กล่าว

 

 

ทั้งนี้บริษัท ชีวา ฮาร์ท จำกัด  มีทุนจดทะเบียน 10,000,000  ล้านบาท  แบ่งออกเป็นหุ้นสามัญ 100,000 หุ้น มูลค่าหุ้นละ 100 บาท  โดย CHEWA  ถือหุ้นสัดส่วน 70% และ นายขจิต ล้วนพิชญ์พงศ์  ถือหุ้นในสัดส่วน30%   ส่วนแหล่งเงินทุนนำมาจากสถาบันการเงินและเงินทุนหมุนเวียนของบริษัทฯ

 

 

ทางด้านนายขจิต ล้วนพิชญ์พงศ์ (คอนโดแมน) กล่าวว่า  การเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ CHEWA ในครั้งนี้  ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี เพราะเป็นการผนึกกำลังกันระหว่างผู้ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ด้านอสังหาฯ เพื่อส่งมอบที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภค ขณะเดียวกันยังตอบโจทย์การแข่งขันธุรกิจอสังหาฯ ในปัจจุบัน ที่ต้องมีการพัฒนาให้ครอบคลุมทุกเซ็กเมนต์

 

 

“CHEWA ถือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่สำคัญ และถือเป็นการร่วมลงทุนครั้งสำคัญของทั้ง 2 ที่จะสร้างการเติบโตอย่างมีศักยภาพในอนาคตร่วมกัน  ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีที่จะผลักดันให้ธุรกิจอสังหาฯ ได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น   โดยผมได้รับความไว้วางใจจาก CHEWA ให้เป็นผู้ พัฒนาผลิตภัณฑ์ ทำการตลาด และงานขาย ส่วน CHEWA ดูแลในเรื่องของการบริหาร การก่อสร้าง  และการจัดหาแหล่งเงินทุน ถึงแม้ผมจะทำธุรกิจอสังหาฯ มาเยอะ แต่ยังขาดประสบการณ์ทำเพื่อขาย ซึ่งแน่นอนว่า การได้ร่วมกับบริษัทมหาชนนั้นย่อมเสริมให้เกิดความแข็งแกร่งที่ลงตัว ทั้ง ประสบการณ์  เงินทุน และความน่าเชื่อถือ ทำให้ในอนาคตมีทุนพอที่จะเปิดอีกหลายโครงการ  และตั้งใจให้ชีวาฮาร์ท อยู่เป็นทางเลือกแก่ผู้บริโภคตลอดไป   โดยมีแผนจะเปิดอย่างน้อย 5 ปี 5 โครงการ   ซึ่งนอกจากทาวน์โฮมแล้ว เล็งทำ City townhome in condominium location " นายขจิตกล่าว

 

 

อนึ่งนายขจิต ล้วนพิชญ์พงศ์ (คอนโดแมน) เป็นผู้ที่มีประสบการณ์และดำเนินธุรกิจ พัฒนาอสังหาฯ เพื่อเช่า อาทิ อพาร์ทเมนท์ โกดัง โฮมออฟฟิศ  ชอปเฮ้าส์  ป้ายโฆษณา ตั้งแต่ปี  50 พอร์ตค่อยๆ เติบโตตามลำดับ  หลังจากนั้นมาลงทุนด้านหุ้นและคอนโด จนเป็น Blogger condo man และผู้ร่วมก่อตั้งเวป Propholic