ชูชาติ

ชูชาติ   เพ็ชรอำไพ”บิ๊กบอส บมจ.เมืองไทย ลิสซิ่ง (MTLS) คิวแน่นเอี๊ยด! เดินสายเข้าพบกองทุน-นักลงทุนสถาบันชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ  หลังโชว์สุดยอดผลงาน New High ต่อเนื่องตั้งแต่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ เผย 29 ส.ค.เดินทางพบกองทุนชั้นนำในประเทศ    และในวันที่ 30 ส.ค.อัพเดทข้อมูลนักวิเคราะห์  31 ส.ค.ร่วมงาน Thailand Focus  และในเดือน ก.ย.โรดโชว์สหรัฐ โชว์ศักยภาพผู้นำตลาดสินเชื่อทะเบียนรถจักรยานยนต์-นาโนไฟแนนซ์ของเมืองไทย ไร้แรงกดดันคืนหนี้ตั๋วบี/อี-วางเป้าคุมหนี้เน่าไม่เกิน 1.5% ของสินเชื่อรวม

นายชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทย ลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) (MTLS) ผู้นำตลาดสินเชื่อทะเบียนรถจักรยานยนต์และนาโนไฟแนนซ์เบอร์หนึ่งของประเทศไทย เปิดเผยว่า ภาพรวมการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯในช่วงที่ผ่านมาเติบโตอย่างแข็งแกร่ง รายได้และกำไรทำสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง นับตั้งแต่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ทำให้กลายเป็นหุ้นเนื้อหอมที่ได้รับการยอมรับจากทั้งนักลงทุนทั่วไป สถาบัน กองทุนชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ โดยในวันที่ 29 สิงหาคม 2560 เดินสายเข้าพบกองทุนชั้นนำในประเทศ   ได้แก่ บลจ.ไทยพาณิชย์,บลจ.ยูโอบี (ประเทศไทย),บลจ.กรุงไทย,บลจ.ทิสโก้ , บริษัทประกันชีวิต เอ.ไอ.เอ. , กองทุน ONE และกองทุน แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เพื่อนำเสนอแผนและทิศทางธุรกิจ  เพื่อประกอบการตัดสินใจเพิ่มน้ำหนักลงทุนในหุ้น MTLS

ขณะที่ในวันที่ 30 สิงหาคม 2560 นักวิเคราะห์จากบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำกว่า 40 แห่ง ได้แสดงความจำนงเข้าร่วมประชุม เพื่ออัพเดทข้อมูลธุรกิจของบริษัท  ณ ห้อง Studio R2  ชั้น 4 โรงแรมเรเนซองส์ ระหว่างเวลา 9.00-13.30 น.

 

นอกจากนี้ ในวันที่ 31 สิงหาคม  2560 บริษัทฯยังได้เข้าร่วมงาน Thailand Focus ที่ Anantara Siam Hotel Bangkok เพื่อพบกองทุนชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ จำนวนมาก และในเดือนกันยายน 2560 เตรียมเดินทางไปพบนักลงทุน ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยในระหว่างวันที่ 6-7 กันยายน  2560 ร่วมกับ Deutsche Bank  ที่นิวยอร์ค  และระหว่างวันที่ 11 - 14 กันยายน 2560  ร่วมกับ Decker&co. ที่ซานฟรานซิสโก   และชิคาโก

ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทย ลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) (MTLS) กล่าวอีกว่า มั่นใจว่าผลการดำเนินงานในปี 2560 จะเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ โดยบริษัทฯวางเป้ายอดปล่อยสินเชื่อใหม่เติบโต 50% จากปีก่อนปล่อยสินเชื่อ 3.7 หมื่นล้านบาท หรืออยู่ที่ 5 หมื่นล้านบาท โดยครึ่งปีแรกปล่อยแล้ว 2.5 หมื่นล้านบาท และครึ่งปีหลังจะปล่อยสินเชื่อมากกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซั่น ขณะที่รายได้และกำไรสุทธิ จะเติบโต 50% จากปีก่อนที่มีรายได้ 4.47 พันล้านบาท และกำไรสุทธิ 1.4 พันล้านบาท ไร้แรงกดดันปัญหาคืนหนี้ตั๋วแลกเงินระยะสั้น (บี/อี) เนื่องจากบริษัทฯได้มีการเตรียมแผนรองรับไว้เรียบร้อยแล้ว ผ่านการออกหุ้นกู้ และขอยืนยันอีกครั้งว่าบริษัทฯไม่จำเป็นต้องเพิ่มทุนแต่อย่างใด โดยบริษัทฯตั้งเป้าคุมสุดส่วนหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) ไม่เกิน 1.5% ของสินเชื่อรวม

ขณะที่แผนการดำเนินงานในช่วง 3 ปีข้างหน้า (2561-2563) ตั้งเป้าสินเชื่อ-รายได้-กำไรโตปีละ 30-40% ทำสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่องส่วนผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งแรกของปี 2560 บริษัทฯมีรายได้รวม 3,328 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1,459 ล้านบาท หรือ 78.06% มีกำไรสุทธิ 1,107 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 527 ล้านบาท หรือ 90.86% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน