ภาพข่าวประชาสัมพันธ์ เอสซีจีโชว์นวัตกรรมงนงานสถาปนิก 60

เอสซีจียกขบวนนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ก่อสร้างและเทคโนโลยีการอยู่อาศัยจัดแสดงในงานสถาปนิก ’60 บนพื้นที่กว่า 1,300 ตร.ม. ภายใต้แนวคิด “Your iDeal Home by SCG Experience” พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษจากแคมเปญ SCG Family และทีมผู้เชี่ยวชาญจาก SCG EXPERIENCE รวมทั้ง SCG HOME SOLUTION ให้คำปรึกษา ออกแบบ และประมาณราคาเรื่องบ้านอย่างเจาะลึก ตั้งแต่วันนี้ ถึง 7 พ.ค. 60 ที่บูธเอสซีจี ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี

 

 

นายนิธิ ภัทรโชค ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่– ตลาดในประเทศ เอสซีจี ซิเมนต์–ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง กล่าวว่า เอสซีจี ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานสถาปนิกมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ก่อสร้างและเทคโนโลยีการอยู่อาศัยมาจัดแสดงภายใต้แนวคิด “Your iDeal Home by SCG Experience” การค้นหาบ้านในอุดมคติที่จะพาทุกท่านไปสัมผัสกับความก้าวหน้าของนวัตกรรมเพื่อที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็น วัสดุก่อสร้างเอสซีจี ที่มาพร้อมคุณภาพและความสวยงาม ตอบโจทย์ทุกการสร้างที่อยู่อาศัยตั้งแต่หลังคาไปจนถึงภูมิทัศน์ภายนอก ตลอดจน SCG Eldercare Solution ยังคงนำเสนอนวัตกรรมการอยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุภายใต้แนวคิด  Ageless Living ที่เน้นให้ผู้สูงอายุมีอิสระในการใช้ชีวิตภายในบ้านกับครอบครัวได้อย่างมีความสุข ลดอุปสรรคที่เกิดจากความเสื่อมของร่างกาย พร้อมแบรนด์น้องใหม่อย่าง GEOLUXE® หินเคาน์เตอร์ท็อปชั้นนำที่ได้รับความนิยมในประเทศอเมริกาและทวีปยุโรป พร้อมด้วยรางวัลการันตีคุณภาพจากประเทศสหรัฐอเมริกาอย่าง Best of Kitchen: Goldและ Best in Show ภายในงาน KBIS 2017 ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้า นวัตกรรม เทรนด์ วัสดุสำหรับห้องครัวและห้องน้ำที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา และ COTTO กระเบื้อง สุขภัณฑ์ และก๊อกน้ำระดับโลก ที่มาโชว์กระเบื้องแก้วดีไซน์ล่าสุดที่ได้รับรางวัลการันตี Best of the Best จากเวทีประกวดระดับโลก Red Dot Design Awards 2016 และนวัตกรรมสินค้าใหม่อีกมากมาย

 

 

นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชั่นสุดคุ้มจาก SCG Family พร้อมรับสิทธิพิเศษ เมื่อสมัครสมาชิกและลงทะเบียนรับสิทธิ์ซื้อสินค้าในเครือเอสซีจี ได้แก่ วัสดุก่อสร้างเอสซีจี เสือ คอตโต้ ระบบประตูหน้าต่างสำเร็จรูปวินเซอร์ อิฐมวลเบาคิวคอน หลังคาโปร่งแสงอะคริลิคกันความร้อนชินโคไลท์ อาทิ เมื่อซื้อกระเบื้องหลังคาเซรามิค เอสซีจี รุ่น เอ็กซ์เซลล่า ครบ 100,000 บาท รับHeart Point 200,000 คะแนน มีมูลค่าเทียบเท่า 10,000 บาท  เพื่อใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าครั้งต่อไป เป็นต้น และยังสามารถรับสิทธิ์ต่อที่ 2 ลุ้นพิชิตแสงเหนือ ณ ประเทศไอซ์แลนด์ ได้อีกด้วย” นายนิธิ กล่าว

 

 

ทางด้านนายศาณิต เกษสุวรรณ - อินโนเวชั่น แอนด์ เทคโนโลยี ไดเร็คเตอร์ เอสซีจี ซิเมนต์ – ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง กล่าวเพิ่มเติมว่า “อีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญในปีนี้คือ การนำเสนอบ้านที่พัฒนาเทคโนโลยีมาเพื่อการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นตามความต้องการของลูกค้าภายใต้ชื่อ “SCG Living Tech” โดยเน้น Performance การอยู่อาศัย 3 ด้าน ได้แก่ “Living Comfort: การสร้างสภาวะอยู่สบาย” โดยประกอบไปด้วย บ้านที่มีอุณหภูมิภายในบ้านเหมาะสมไม่เกิดการกักเก็บความร้อน มีสภาพการระบายอากาศที่ดีทั้งหลัง เพื่อลดสภาวะความอบอ้าว ลดปัญหาอากาศไม่หมุนเวียน และไม่มีปัญหามลภาวะทางเสียงจากภายนอก  “Safety & Wellness: เพื่อทุกเพศทุกวัยอยู่ร่วมกันได้” การพัฒนาโซลูชั่นที่จะสามารถตอบโจทย์สมาชิกทุกเพศทุกวัยภายในบ้าน ให้สามารถใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันโดยมีสุขภาพที่ดี ปลอดภัย และสะดวกสบาย  “Energy Saving: ลดการใช้พลังงานในที่อยู่อาศัย” การพัฒนาเทคโนโลยีการก่อสร้าง ระบบและวัสดุต่างๆ เพื่อลดการใช้พลังงานไฟฟ้าในที่อยู่อาศัยและช่วยประหยัดพลังงานมากขึ้นได้

 

 

พร้อมต่อยอดนวัตกรรม 3D Cement Printing โดยได้ร่วมมือกับนักออกแบบชั้นนำของประเทศไทย คุณอานนท์ ไพโรจน์ ผลิตชิ้นงานภายใต้ชื่อ “FLUCTUATION OF PRECISION” ซึ่งเป็นผลงานที่มีความใกล้ชิดกับชีวิตประจำวันมากขึ้น ในรูปแบบเฟอร์นิเจอร์และงานตกแต่งภูมิทัศน์  ทำให้เทคโนโลยีการพิมพ์แบบ 3 มิติ ไม่ใช่สิ่งไกลตัวอีกต่อไป โดยเอสซีจีได้พัฒนาสูตรปูนซีเมนต์และเทคนิคการผลิตทำให้การออกแบบมีความยืดหยุ่นและอิสระมากยิ่งขึ้น ตลอดจนการเพิ่มสีสันต่างๆ ลงไปในเนื้อคอนกรีต” โดยนายศานิตกล่าวเสริมว่า การนำเสนอของเอสซีจีในปีนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้เข้าชมจะได้สัมผัสนวัตกรรมอันหลากหลาย เพื่อเติมเต็มความต้องการในการอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น รวมทั้งนักเรียน นักศึกษา และผู้สนใจ จะได้แนวคิดและแรงบันดาลใจในการออกแบบและคิดค้นนวัตกรรมเพื่อที่อยู่อาศัยให้ดียิ่งขึ้นต่อไป