วรชาติ ทวยเจริญ

นายวรชาติ ทวยเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน  บริษัท ซิก้า อินโนเวชั่น จำกัด (มหาชน) (ZIGA) ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายเหล็กโครงสร้างประเภท Pre-zinc และท่อเหล็กร้อยสายไฟประเภทPre-zinc เปิดเผยว่าจากการสำรวจความต้องการ (Book Building) จองซื้อหุ้นสามัญ ของ ZIGA   ให้กับประชาชนครั้งแรก(IPO) ปรากฎว่าได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากนักลงทุนสถาบันเป็นอย่างมาก  โดยมีความต้องการ ซื้อของนักลงทุนสถาบันสูงกว่าจำนวนที่จัดสรรให้ถึงกว่า 6 เท่า แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นต่อปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งของบริษัท และการเติบโตที่มีอย่างต่อเนื่อง  โดย ZIGA มีกำหนดจะเซ็นสัญญาแต่งตั้งอันเดอร์ไรท์วันที่ 8 สิงหาคมนี้

“ช่วงที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้เดินทางไปนำเสนอข้อมูลต่อนักลงทุนสถาบันหลายแห่ง(โรดโชว์)  แม้หุ้น ZIGA  จะเป็นหุ้นไซด์ไม่ใหญ่มาก แต่การที่นักลงทุนสถาบันให้ความสนใจค่อนข้างมากสะท้อนจากผล Bookbuilding ที่จองล้นกว่า 6 เท่า  ถือเป็นสัญญาณบวกสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนดังกล่าว  ทำให้มั่นใจว่าเมื่อเปิดให้จองซื้อหุ้นสำหรับนักลงทุนทั่วไปจะได้รับความสนใจไม่แพ้กัน” นายวรชาติกล่าว

ด้าน นายศุภกิจ งามจิตรเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิก้า อินโนเวชั่น จำกัด(มหาชน) หรือ ZIGA กล่าวว่า “ในฐานะผู้บริหารของ ZIGA ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่นักลงทุนสถาบันให้ความสนใจจองซื้อหุ้นไอพีโอเข้ามาครั้งนี้  ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่จะทำให้บริษัทมีความพร้อมที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง และก้าวสู่การเป็นผู้นำในธุรกิจผลิตและจำหน่ายเหล็กโครงสร้างประเภท Pre-zinc และท่อเหล็กร้อยสายไฟประเภท Pre-zincได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน”นายศุภกิจ กล่าว
ทั้งนี้ได้แต่งตั้งให้บริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน โดยจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai)